xã Hướng Linh đã tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017

Thứ hai - 12/06/2017 10:31

          Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sức khoẻ mỗi con người tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện TDTT đóng vai trò hết sức quan trọng. Thuở sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục.
         
          Thấm nhuần lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước cũng đã xác định nhiệm vụ trọng tâm của văn hóa - thể thao là tập trung xây dựng con người và nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp đổi mới; đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững và phát huy tác dụng tích cực của sự nghiệp TDTT.  Nhận thức được tầm quan trọng và thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Hướng Hóa vào ngày 26/03/2017 UBND xã hướng Linh đã tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 đồng thời lồng ghép khai mạc Đại hội TDTT xã lần thứ III năm 2017. Tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Phú Sơn Phó trưởng phòng văn hóa và thông tin huyện Hướng Hóa,  ông  Hồ Văn Thắng, Bí thư Đảng uỷ; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMT xã; các đồng chí cán bộ, công chức xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng các thôn; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và hơn 200 bà con nhân dân cùng các vận động viên đến từ các thôn, đơn vị trên địa bàn xã. Phát biểu tại lễ khai mạc ông Hồ Văn Ngại phó chủ tịch UBND xã trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT lần thứ III xã Hướng Linh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luyện tập TDTT thường xuyên, đồng chí phát biểu thông qua đại hội sẽ tuyển chọn những VĐV ưu tú để tham gia các môn thi đấu tại huyện.
           
          Sau lễ khai mạc toàn thể các đồng chí đại biểu và các vận động viên đã cùng đồng hành hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 với quảng đường hơn 1km (từ trụ sở ủy ban đến thôn Miệt).        
 
 Toàn cảnh trước giờ xuất phát chạy ngày Olympic sức khỏe năm 2017
Toàn cảnh trước giờ xuất phát chạy ngày Olympic sức khỏe năm 2017
      
           Kết thúc chạy Olympic các đơn vị đã thi đấu hai môn nằm trong các môn thi đấu của đại hội bao gồm kéo co và nhay bao bố. Các môn thi đấu đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và đem lại nhiều hứng khởi. Kết quả ở môn kéo co giải nhất thuộc về thôn Hoong, giải nhì thôn Xa Bai và giải ba thuộc về thôn Mới. Ở môn nhảy bao bố giải nhất thuộc về thôn Cooc, giải nhì thuộc về Mới và giải ba thuộc về chi đoàn Ủy ban-Y tế.

Tác giả bài viết: Ông: Nguyễn Văn Hiếu, Đảng ủy viên, Công chức Văn hóa - Xã hội

Nguồn tin: Ủy ban nhân dân xã Hướng Linh


 
 Từ khóa: Ngày chạy Olympic
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động