Khu dân cư thôn Hoong Mới tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2019

Thứ sáu - 15/11/2019 09:25

Ngày 14 tháng 11 năm 2019, khu dân cư Hoong Mới long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc, là sự kiện quan trọng trong đời sống cộng đồng dân cư nhằm ôn lại truyền thống vẽ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, đến dự có đồng chí Hồ Ngọc Tình – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

            Ngày 14 tháng 11 năm 2019, khu dân cư Hoong Mới long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc, là sự kiện quan trọng trong đời sống cộng đồng dân cư nhằm ôn lại truyền thống vẽ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, đến dự có đồng chí Hồ Ngọc Tình – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện.
Thôn Hoong Mới là thôn được sáp nhập từ hai thôn, đó là thôn Hoong và thôn Mới; xác định vấn đề đoàn kết toàn dân là sức mạnh để vươn lên trong hoàn cảnh mới sáp nhập với bao bộn bề công việc. Tuy nhiên, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn đã phát huy truyền thống tốt đẹp của chính sách đại đoàn kết dân tộc, xây dựng khu dân cư có kinh tế từng bước phát triển, an ninh trận tự được giữ vững, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức. Các chi hội đoàn thể tích cực vận động đoàn viên, hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, chấp hành tốt quy ước hương ước của thôn. Từ đó làm thay đổi nếp nghĩ và việc làm, bãi bỏ các hủ tục lạc hậu trong việc cưới việc, tang, lễ hội. Trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, các chính sách của Đảng và Nhà Nước đã đi vào cuộc sống như hỗ trợ người nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, phần nào đã tác động tích cực đến sự ổn định, phát triển và thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng nông thôn mới. Với những kết quả đã đạt được, thì vẫn còn có một số tồn tại đó là: Các tệ nạn xã hội vẫn còn xảy ra, cấp ủy và đoàn thể hoạt động chưa đều, chưa phát huy được hết khả năng của mình, để khắc phục một số tồn tại đó trong thời gian tới, thôn cần làm tốt 3 vấn đề trọng tâm như sau:
        Thứ nhất: thắt chặt tình đoàn kết bà con nhân dân trong thôn, thay đổi tư tưởng, cách nghĩ, nếp sống cũ hoặc là tư tưởng “thôn dưới, thôn trên” mà là một lòng đoàn kết thống nhất để xây dựng thôn Hoong Mới ngày càng phát triển, đây là vấn đề trọng tâm giải quyết các mối quan hệ trong khu dân cư. Trước hết, Cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận, BQL cùng các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến làm cho bà con hiểu rõ về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước của thôn, mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây đời sống văn hóa và xây dựng nông thôn mới.
       Thứ hai: Tiếp tục giữ vững các danh hiệu mà thôn đạt được, phấn đấu không có tệ nạn xã hội, cờ bạc, rượu chè; đặc biệt là ma túy, tảo hôn hiện nay có dấu hiệu gia tăng, Phát huy hạt động của các Câu lạc bộ không có trẻ em trong độ tuổi bỏ học, không có người sinh con thứ ba trở lên.
       Thứ ba: Cùng nhau đoàn kết phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần bằng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao; có định hướng cụ thể về từng bước xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới trong những năm tiếp theo. Phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp nhau khi khó khăn hoạn nạn, giúp nhau trong phát triển kinh tế, thực hiện tốt nếp sống văn minh để cùng nhau tiến bộ. góp phần xây dựng quê hương Hướng Linh giàu mạnh./.

        Một số hình ảnh ngày hội  
 
Đồng chí Hồ Ngọc Tình – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Nguyễn Phú Sơn - Bí thư Đảng ủy và đồng chí Hồ Văn Giang - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao quà cho các hộ gia đình

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Phú Sơn

Nguồn tin: VP ĐẢNG ỦY


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động