Triển khai mô hình tiết kiệm cho phụ nữ tại thôn Miệt, xã Hướng Linh

Thứ năm - 14/04/2016 14:22

              Đầu năm 2016, được sự hỗ trợ của Dự án “Phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Hướng Hoá” thuộc tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hướng Linh đã tổ chức tập huấn cho người dân thôn Miệt về tiết kiệm tín dụng tại thôn. Tham gia lớp học gồm 30 người, được tập huấn kỹ thuật canh tác bền vững, cách sơ chế nông sản, cách tiết kiệm thông qua nhóm tiết kiệm và tín dụng do cộng đồng tự quản. Các thành viên nhóm cũng được học và thực hành cách lên kế hoạch kinh doanh, phân tích thị trường và kết nối sản phẩm của họ với nhu cầu thị trường.
               
            Tại thôn Miệt, đã thành lập được một nhóm tiết kiệm gồm 10 thành viên tham gia. Hoạt động nhóm bắt đầu từ tháng 2 năm 2016, đề ra quy chế hoạt động, tổ chức sinh hoạt vào ngày mồng 10 hàng tháng, mỗi tháng quy định mỗi thành viên tham gia nộp 20.000 đồng/tháng. Nhóm cũng đã bầu nhóm trưởng, nhóm phó và thư ký để hoạt động có nề nếp và hiệu quả.
Mô hình tiết kiệm tín dụng tại thôn Miệt
Mô hình tiết kiệm tín dụng tại thôn Miệt
            Sau 3 tháng hoạt động, nhóm đã duy trì được hội viên tham gia, thu hút thêm các thành viên khác và số tiền tiết kiệm của nhóm đến nay đã được 1.000.000 đồng. Mặc dù số tiền mới tiết kiệm được chưa nhiều nhưng đây là một mô hình có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp cho các thành viên nhóm có nguồn vốn tại chỗ, tạo điều kiện cho các thành viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đầu tư chăn nuôi gà, lợn với mức lãi xuất thấp nhất, giúp cho hội viên phụ nữ nói riêng và người dân nói chung ý thức được việc chi tiêu hợp lý hơn, đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực của chị em phụ nữ xã Hướng Linh trong thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 

Tác giả bài viết: Bà: Hồ Thị Nguyệt, ĐUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hướng Linh

Nguồn tin: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã Hướng Linh


 

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động