Diễn đàn sinh hoạt Chi bộ Trường TH&THCS Hướng Linh năm 2019

Thứ sáu - 31/05/2019 11:07

          Để tiếp tục phát huy trí tuệ của đảng viên và dân chủ trong sinh hoạt Đảng, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong công tác xây dựng Đảng nói chung và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII nói riêng. Trên sơ sở Kế hoạch số 33-KH/ĐU của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã về tổ chức diễn đàn sinh hoạt chi bộ năm 2019. Ngày 27/5/2019, Chi bộ Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Linh đã tổ chức Diễn đàn với chủ đề: “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
         
          Tham dự Diễn đàn sinh hoạt chi bộ có đồng chí Võ Khánh Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Hướng Linh; đồng chí Lê Minh Quốc, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi bộ, toàn thể đảng viên và các quần chúng ưu tú của Chi bộ Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Linh.
 
Các đại biểu tham dự Diễn đàn sinh hoạt chi bộ năm 2019
Các đại biểu tham dự Diễn đàn sinh hoạt chi bộ năm 2019
         
          Bám sát Hướng dẫn số 70-HD/BTGTU ngày 24/01/2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và các văn bản chỉ đạo của cấp uỷ cấp trên, đồng chí Lê Minh Quốc, Bí thư chi bộ, Chủ trì diễn đàn đã trình bày các nội dung cơ bản để đảng viên trong chi bộ hiểu rõ hơn về việc ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Đ/c Lê Minh Quốc, BTCB và đ/c Phan Huỳnh Thiện, PBTCB chủ trì buổi Diễn đàn
Đ/c Lê Minh Quốc, BTCB và đ/c Phan Huỳnh Thiện, PBTCB chủ trì buổi Diễn đàn
          Sau khi được tiếp thu, quán triệt, các đảng viên trong chi bộ đã tham gia trình bày các bài tham luận và thảo luận sôi nổi tại diễn đàn. Trong đó, tập trung vào việc giải quyết các đề xuất, kiến nghị của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong giải quyết các thủ tục tại các cơ quan hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập; việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người dân; đặc biệt là việc cấp phát các nhu yếu phẩm cần thiết cho học sinh ở địa phương đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ.
         
          Tham gia ý kiến tại Diễn đàn, đồng chí Võ Khánh Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban Chấp hành Chi bộ trong việc tổ chức Diễn đàn. Mặc dù, Chi bộ Trường Tiểu học và Trung học cơ sở mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập Chi bộ Trường Tiểu học và Chi bộ Trường Trung học cơ sở từ tháng 3/2019 nhưng tập thể Ban Chấp hành cũng như toàn thể đảng viên trong Chi bộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tham gia tháo gỡ, giải quyết những khó khăn trong công tác giáo dục ở địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Qua việc đảng viên trong chi bộ thẳng thắn tham gia đóng góp ý kiến tại Diễn đàn đã thể hiện được tính dân chủ trong sinh hoạt Đảng và trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên đối với phụ huynh, học sinh nói riêng cũng như việc tôn trọng và chăm lo cho những nhu cầu chính đáng của người dân trên địa bàn xã nói chung. Theo đó, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Chi bộ tiếp tục phát huy tính dân chủ trong sinh hoạt đảng, những kết quả mà Chi bộ và Nhà trường đã đạt được; cần bám sát với thực tiễn ở địa phương, quan tâm chăm lo đến các em học sinh nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn xã.

 
Đ/c Võ Khánh Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phát biểu tại Diễn đàn
Đ/c Võ Khánh Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phát biểu tại Diễn đàn
          Sau khi kết thúc Diễn đàn, có thể thấy rằng đây là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên được mạnh dạn đưa ra ý kiến, đóng góp các giải pháp để xây dựng tính đoàn kết và vững mạnh trong tổ chức Đảng, trong cơ quan, đơn vị; từ đó nêu cao vai trò, trách nhiệm của chi bộ đảng trong giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên nhằm tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao ngày càng hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Cô giáo Hoàng Thị Hồng Lam

Nguồn tin: Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Linh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động