Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã Hướng Linh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 14/03/2016 15:54

             Thực hiện Chỉ thị số 51-CT/TW ngày 04/01/2016 của Bộ Chính trị “về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội - đại biểu Hội đồng nhân dân và Luật Tổ chức Chính quyền địa phương. Sáng ngày 11 tháng 3 năm 2016, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Hướng Linh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai. Dự hội nghị có đồng chí Hồ Văn Thắng, Bí thư Đảng uỷ và đầy đủ các đồng chí đại diện các tổ chức thành viên của Mặt trận xã cùng tham dự.
 
Hội nghị hiệp thương lần thứ 2
Hội nghị hiệp thương lần thứ 2
            Trên cơ sở tiêu chuẩn đại biểu Hội đồng nhân dân, kết quả điều chỉnh của Thường trực Hội đồng nhân dân; kết quả thoả thuận tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; hồ sơ, biên bản giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị gửi đến; Hội nghị đã tiến hành thảo luận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khoá XI gồm 43 người; trong đó, số đại biểu được bầu là 25 người (cao hơn khoá trước 06 đại biểu), số dư là 18 người; cán bộ chuyên trách, công chức xã gồm 11 người; ngành y tế, giáo dục 4 người; 28 người là cán bộ bán chuyên trách và người đang công tác, cư trú ở các thôn.
 

                               Đồng chí Hồ Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

             Về thành phần, cơ cấu và phân bổ đại biểu được bầu, hội nghị đã thực hiện theo đúng tinh thần Nghị quyết 1132/NQ-UBTVQH13 ngày 16/01/2016 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Công văn số 94/HĐND-PC ngày 23/02/2016 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị và thống nhất biểu quyết theo dự kiến của Thường trực Hội đồng nhân dân xã. Trong đó, có trên 35% người được giới thiệu là phụ nữ; tỷ lệ người dân tộc trên 85%; người ngoài Đảng trên 10%, trên 30% đại biểu khoá trước được giới thiệu tái cử và phân bổ người giới thiệu ứng cử ở thôn đảm bảo tương quan hợp lý về dân số. Về trình độ học vấn của người được giới thiệu là cán bộ chuyên trách, công chức xã 100% tốt nghiệp trung học phổ thông; đối với các thành phần khác.

Tác giả bài viết: Ông Võ Khánh Minh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã

Nguồn tin: Ủy ban Mặt trận TQVN xã Hướng Linh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động